Trang chủ
D3 GamesGames
DiaryNhật ký
Music ZoneMusic Zone       
Album ảnh
StatisticsThống kê
SmilieslistSmilies
StaffĐội ngũ điều hành
Site HistoryGhi nhận kết quả
Danh sách thành viênDanh sách thành viên  
Trợ giúpTrợ giúp 
Đăng kýĐăng ký
Thông tin cá nhânThông tin cá nhân
Đăng nhập để đọc tin nhắnĐăng nhập để đọc tin nhắn
Đăng nhậpĐăng nhập

Nợ quốc gia
Tới trang 1, 2  tiếp
 
Gửi bài mới   Trả lời cho chủ đề    D3net Forum Index -> Thời sự Tạo trang in Gửi chủ đề n y cho bạn tôi
 Chủ đề phía trước :: Chủ đề kế tiếp 
Tác giả Nội dung bài viết
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri May 28, 2010 8:56 am    Tiêu đề: Nợ quốc gia Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Bài của bác Nguyễn Quang A, một trong những trí thức / người viết cấp tiến nhất (vẫn thuộc "lề phải") ở VN.

Các siêu dự án và nguy cơ nợ nần

Tỷ lệ của tổng số tiền vay để làm một dự án trên số tiền riêng của chủ sở hữu dùng cho dự án đó được gọi là tỷ lệ đòn bẩy tài chính. Tỷ lệ đòn bẩy càng cao thì tỷ lệ lời (hay lỗ) trên vốn của chủ sở hữu càng lớn. Nếu dự án hiệu quả, thì vay được càng nhiều càng tốt. Nếu dự án không hiệu quả (lỗ) thì chủ sở hữu có thể sạt nghiệp rất nhanh chóng hay chủ nợ có thể mất tiền vì người vay phá sản và không có gì để trả.

Rắc rối là ở chữ “nếu”. Chúng ta chỉ biết hiệu quả của dự án sau khi dự án đã hoàn thành. Trước đó tất cả chỉ là dự đoán. Mà dự đoán rất hay bị sai. Có các dự án có hiệu quả, có các dự án không. Đấy là chuyện bình thường, là chuyện hằng ngày mà chúng ta phải đối mặt và quản lý rủi ro là câu chuyện hàng đầu của những người kinh doanh.

Đối với một nước cũng vậy. Vay được tiền để xây dựng đất nước là việc rất tốt. Song luôn phải tính đến khả năng thực của mình (kể cả khả năng quản lý, khả năng tiêu tiền) và, quan trọng nhất, là phải tiêu tiền vay một cách hiệu quả. Nếu không, sẽ đẩy đất nước vào cảnh nợ nần. Tỷ lệ nợ công trên GDP là một chỉ số tổng hợp có ý nghĩa nào đó gần giống tỷ lệ đòn bẩy tài chính. Tỷ lệ ấy càng cao, rủi ro càng lớn. Công nợ trên 40% GDP được coi là không an toàn.

Nợ công thực sự là bao nhiêu?

Nhưng nợ công thực sự ở Việt Nam là bao nhiêu? Có nhiều số liệu không nhất quán.

Theo Bộ Tài chính, ở thời điểm 30-6-2009, nợ nước ngoài của Việt Nam bằng 29,8 % GDP (23,6 tỷ USD). Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội ngày 20-5-2010 nói “Dư nợ Chính phủ và dư nợ quốc gia nằm trong giới hạn an toàn” nhưng không thấy nêu con số.

Người ta nói tổng số dư nợ công đến cuối năm 2009 của Việt Nam khoảng 44,7% GDP, trong đó nợ của Chính phủ là 35,4% GDP, nợ được Chính phủ bảo lãnh là 7,9% GDP và nợ của chính quyền địa phương là 1,4% GDP.

Theo The World Factbook (tạm dịch: Sách Sự kiện Thế giới) của một tổ chức chính phủ ở Mỹ, nợ công ở Việt Nam năm 2008 ở mức 38,60% GDP nhưng năm 2009 đã tăng rất nhanh, lên mức 52,30% GDP, đứng hàng thứ 44/129 quốc gia về nợ nần. (Vẫn theo phân loại trong cuốn sách này, mức nợ công thấp nhất là 1,1% và mức cao nhất là 304,3% GDP; có 44 quốc gia có nợ công trên 50% GDP).

Mỹ là nước mang tiếng nợ nần nhiều nhất nhưng nợ công chỉ chiếm 39,70% GDP. Trong các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chỉ Philippines có nợ công cao hơn Việt Nam . Tại châu Âu, Hy Lạp đã thực sự vỡ nợ và phải cầu cứu đến gói cứu trợ 120 tỷ euro của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các nước thuộc Vùng Euro (Euro Zone). Cuối năm 2009, nước này có mức nợ công chiếm 108,10% GDP.

Điều đáng chú ý là nợ công của chúng ta tăng rất nhanh, trong khi hiệu quả chi tiêu, hiệu quả đầu tư không cao, nạn tham nhũng tràn lan và nạn khát đầu tư của các cơ quan nhà nước vẫn không hề dịu đi.

Minh chứng là các siêu dự án được đưa ra tới tấp như dự án đường sắt cao tốc gần 56 tỷ USD của Bộ Giao thông Vận tải đang được Quốc hội Khóa XII, Kỳ họp thứ 7, xem xét, và dự án quy hoạch chung Hà Nội của Bộ Xây dựng, chỉ tính đầu tư cho xây dựng hạ tầng kỹ thuật đến năm 2030, khoảng 60 tỷ USD…

Một số quan chức vẫn lạc quan, thậm chí có người còn cho rằng “nếu nợ công cao hơn nữa, vẫn đảm bảo trong giới hạn an toàn cho phép”. Nhưng số liệu cụ thể thì không nêu, giới hạn an toàn cũng chẳng công bố. Thậm chí có người còn nói người ta nợ cả 80%-100% GDP có sao đâu (!?).

Nếu coi 40% GDP là giới hạn an toàn thì dường như chúng ta đã vượt quá rồi. Đó là chưa kể đến các khoản sẽ phải vay nếu các siêu dự án được tiến hành.

Hãy nhớ lại kinh nghiệm của chính mình và bài học của những người khác.

Từ 1993 đến 2003 chính Chính phủ Việt Nam đã phải rất vất vả để cơ cấu lại nợ nước ngoài. Đó là việc xử lý với IMF (1993); xử lý nợ chính thức qua Câu lạc bộ Paris (1993); xử lý nợ thương mại qua Câu lạc bộ Luân Đôn (1998); xử lý nợ với các nước chủ nợ song phương khác. Tổng cộng giảm được trên 11 tỷ USD nghĩa vụ nợ nước ngoài.

Hãy ngó tình hình bất ổn của Hy Lạp không biết bao nhiêu năm nữa mới thoát được ra.

Sẽ chẳng ai xóa nợ cho con cháu chúng ta; và con cháu chúng ta cũng chẳng cần phải làm vậy nếu chúng ta, thế hệ hiện tại hành động có trách nhiệm hơn.

Nguyễn Quang A


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Vegeta

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Forever 'n One

Họ và tên: NXHL
Tuổi: 38

Tham gia từ: 24 Nov 2004
Thành viên thứ: 499
Bài viết: 774

D3$: 14324

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri May 28, 2010 9:08 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Bây giờ mà xây đường xe lửa siêu tốc thì sớm muộn gì VN cũng vỡ nợ ...

_________________


Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger MSN Messenger
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri May 28, 2010 2:26 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Áp dụng tư duy SC expand 2nd base vào trong việc expand lên tàu cao tốc thì cũng na ná, năng lực kinh tế anh chưa đủ mà anh đầu tư vào 2nd base trong khi không đủ tiền xây dựng quân phòng thủ là chỉ có GG sớm cuoinhamnho.gif.

TGV hay Shinkansen hiệu quả nhất và đem lại lợi ích kinh tế cao nhất khi chạy dưới 1000km mà thôi (ref wiki), trong khi năng lực đường bộ và đường sắt truyền thống chưa được đầu tư và khai thác tới mức cao nhất thì đầu tư vào High speed train theo em là vô lý.
Nếu có làm thì chắc xài Shinkansen của bọn Nhật lùn, vì mình chủ yếu bấu vào ODA của chúng nó, trong khi công nghệ cao như vậy nhà mình chưa chắc đủ khả năng sản xuất được 40% nguyên vật liệu, đồng nghĩa là phải nhập toàn bộ từ công nghệ tới cái đinh vít, có khi chi phí đội lên cũng phải gần trăm tỷ đô, chả hợp lý gì cả.
Giá vé đi từ HN và TP HCM của tàu cao tốc là 50$, theo em gần như kô thể với tàu cao tốc và chả cạnh tranh được với máy bay giá rẻ, ngồi im ru 2 tiếng là bay tới rồi. Năng lực đường bộ chưa ra đâu vào đâu, tiền đó để expand lên đường bộ 120km/h hiệu quả hơn rất nhiều, chứ em có đứa bạn vừa đi du lịch về, đi có 200km mà mất nửa ngày trời, nghĩ cũng xanh ch*m.
Thứ nữa, HN TPHCM ước tính rơi vào khoảng 1700 km, chạy dọc bắc-trung-nam, xuyên suốt 3 vùng khí hậu khác biệt nhau ở VN và ba miền địa hình luôn, bảo trì và xây dựng tránh thiên tai là cực khó. Các bác mở đấu thầu cho các hãng hàng không khác cạnh tranh với bọn Sorry Airline có fải sướng hơn kô, vừa có tiền tiêu, bà con lại được nhờ.

Tốt nhất các bác lãnh đạo cứ ngồi im hay chạy loanh quanh bắt tay với Obama, với anh Đào thế thôi là .... đem lại lợi ích kinh tế lớn nhất cuoinhamnho.gif, cả cần phải suy nghĩ vạch ra dự án nhiều làm gì cho mệt, vì càng vạch càng loạn xạ.


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Lamnd

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

.... Béo...

Họ và tên: Lamnd
Tuổi: 35

Tham gia từ: 30 Nov 2003
Thành viên thứ: 213
Bài viết: 1830

D3$: 1460

Đến từ: nông thôn ngày nay

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri May 28, 2010 9:27 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

đi đâu mà 200km tận nửa ngày nhỉ? chắc chỉ lên vùng núi phía Bắc thì thế hehe...

Còn về vấn đề đầu tư hàng không nói chung là vô cùng mạo hiểm và rất khó sinh lãi vì vốn đầu tư quá lớn... nói chung chỉ có mấy ông nhà nc là chịu đc thôi vì nó là biểu tượng quốc gia. Nói chuyện hàng không mới nhớ ra hnay đọc tin Hà Dũng Airlines sắp bị rút giấy phép kinh doanh... thật buồn

Quay lại chuyện tàu cao tốc thì cao tốc để làm gì khi mà 70% dân mình vẫn là nông thôn và nghèo đói???cơ sở hạ tầng k tốt và đồng đều thì cao tốc để làm j chứ .... đúng là có suy nghĩ có dự án thì mới có tiền thì mới thế

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Sat May 29, 2010 4:38 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Anh Dũng thì chắc tạch rồi, nhìn về cơ bản là nhéo bay nổi, nợ mấy chục tỉ tiền xăng với tiền xuất ăn chưa kể lương nhân viên, vay đâu ra nữa được nhỉ icon_biggrin.gif, dẹp được anh Dũng thì Sorry Airline bớt đi 1 chú chia fần, lại chả mừng quá. Giờ cứu được anh Dũng thì chắc có bác Đức HAGL, mà bác Đức thì lại có đệ là mẹ thằng Cường đô la (tình địch 1 thời Lâm biu nhà mình), còn đang fải loay hoay giải quyết vụ em Hà Hồ chửa đẻ, chắc là hết cửa rồi icon_sad.gif.


Bác chủ tịch Hà Nội thì đang phân bua trên báo icon_sad.gif, thương nhắm, đ éo hiểu ngày ký 50 tỉ ném xuống vỉa hè các bác có dự trù thêm 10 tỉ để....bóc lớp đá xanh lên và lát lại đá cũ vì dân kêu nhiều quá kô icon_biggrin.gif. Thủ đô 1 nước mà làm kiểu bóc lên lát -> ăn chửi ghê quá -> thôi tạm dừng lắng nghe ý kiến bà con -> quyết định lát 1 tý thôi, thế là hồ gươm trông như mảnh vá icon_biggrin.gif. Ngược đời nhỉ icon_biggrin.gif.
Toẹt mịa ra là các bác bày trò để có tiền đi, ừ thì em chấp nhận là các bác sẽ có chấm mút, nhưng ăn thì cũng fải làm cho nó có quy trình thứ tự chứ straight.gif, ăn xong ị 1 đống thế đời con đời cháu khổ bỏ m* ra. Thà các bác vẽ cho 1 cái dự án 20 tỉ, đặt sọt rác 50m/sọt toàn HN để cho thành phố ngăn nắp, 20 tỉ nữa hiện đại hóa công ty môi trường đô thị, mua chục cái xe hút bụi trên đường ở bển về, biết là có liếm láp mút mát được tý nhưng mà nó thiết thực với dân hơn.
Bác Thảo chủ tịch thì cũng là người Bắc Ninh, chả xa HN lắm, nhưng fát biểu nghe rất ngây ngô, mặc dù là Tiến sĩ kinh tế và lý luận chính trị cao cấp, kèm luôn bằng kiến trúc sư: Chủ tịch Hà Nội - Muốn làm đẹp thì phải chịu đau icon_rolleyes.gif

Lãnh đạo thế, còn nợ dài.
@ béo xem đổi tên thế nào, để anh em tiện tham gia, chứ viết chiện "quốc gia đại sự" lên tường ngoài thấy kô hay lắm icon_biggrin.gif.


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
saviola

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: Harry Hoang
Tuổi: 34

Tham gia từ: 08 Dec 2002
Thành viên thứ: 56
Bài viết: 1784

D3$: 40:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Mon May 31, 2010 7:33 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tàu cao tốc:
- chỉ chở khách, không thể chở được hàng hóa (1)
- xây xong thu hồi vốn giá vé cứ gọi là trên trời không cạnh tranh được với máy bay giá rẻ -> rất ít hoặc không có khách (2)

(1),(2) -> dự án không khả thi.

Mình có đường biên giới giáp biển, sao các bác nhà ta không đầu tư vào vận tải đường biển nhỉ a8.gif


_________________
...
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Mon May 31, 2010 8:10 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Trên bộ chưa xong đòi chui xuống biểnicon_biggrin.gif. Đường biển VN muốn chạy Hải phòng - HCM giá fải tầm 200$, chưa kể thời gian lớn, đường biển phải đi tới 3 ngày vì kô fải như đường bộ, chiều dài đường bờ biển VN chắc khoảng tầm 3000km. Anh đã từng thử tìm hiểu về tuyến đường này để khi nào công việc đồng áng thư thái anh đi đường biển kết hợp du lịch, hiện nay có cái tàu Hoa Sen chạy Bắc - Nam, chở được khoảng 1k hành khách / turn, giá vé cao năng lực cạnh tranh là kô lại với đường bộ.
Quan điểm của anh đơn giản, khai thác tối đa đường sắt và đường bộ đã. Đường tầu khổ 1 mét của mình bảo trì nâng cấp đủ trò là Vtb có thể tới 100km/h.

Mà các bác ý quyết rồi icon_biggrin.gifChỉnh sửa lần cuối bởi Kakalot vào lúc Mon May 31, 2010 10:52 pm, trong tổng số 1 lần chỉnh sửa

_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
futurus

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: surutuf


Tham gia từ: 10 Jul 2002
Thành viên thứ: 54
Bài viết: 1730

D3$: 1642:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Mon May 31, 2010 10:09 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

lol kak, sarcasm alert.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 6:48 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Mình thấy buồn cười với những phát ngôn kiểu như "công trình ABC dù lãng phí nhưng vẫn phải làm", "con cháu ta sau này tài giỏi sẽ trả được hết nợ" của các bác.
Đưa ra những quyết định hảng tì USD, lãnh đạo một đất nước 85 triệu người, với nhiều bác dường như cũng đơn giản như làm trưởng làng trưởng thôn.


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
St-M21

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 35

Tham gia từ: 11 Jul 2005
Thành viên thứ: 667
Bài viết: 860

D3$: 1629

Đến từ: Hà Nội Babe !!!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 8:17 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

icon_mad.gif tS các bác vừa dốt vừa không chịu học hỏi. Cứ đà này đất nước loạn sớm.

Em nói mà vừa buồn vừa thấy nhục. Buồn vì chẳng nhẽ những cái chuyện vô lý như thế cứ xảy ra hằng ngày mà không ai ngăn cản đc. Nhục vì tự nhìn lại mình thấy mình cũng chỉ nói thôi chứ hành động thì cũng chỉ biết cho bản thân ...


_________________
Hà Nội ơi 1luvu.gif


http://flickr.com/photos/st_mark21/
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger MSN Messenger
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 10:22 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Nhân nói chuyện đường sắt cao tốc, đọc ý kiến của các bác đại biểu quốc hội cũng vui đáo để:


"Đường sắt hiện nay vẫn chưa giải quyết được bài toán ném đá lên tàu, vậy đường sắt cao tốc thì sao?" - đại biểu Nguyễn Tấn Trịnh
---- rất thực tế icon_lol.gif


"(Đây là tiền đi vay) ..mà nếu ta làm đường thì họ mới ưu ái cho vay vì tình nghĩa với Việt Nam chứ nếu ta muốn đầu tư nông thôn, vùng sâu vùng xa thì làm sao vay được?" - bộ trưởng Lê Doãn Hợp.
Bác "tiến sĩ kinh tế" này còn khẳng định: "Trước sau vẫn phải xây hạ tầng, chi bằng xây trước. Nếu để muộn hơn, giá thành càng cao lên."
----- phát biểu trí tuệ vãi chưởng applause.gif


"Mai sau thế hệ con cháu tài giỏi hơn chúng ta sẽ trả nợ thay." - Phó Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội Trần Đình Long.
applause.gifapplause.gifapplause.gif


"Vì yêu cầu chung thì tôi cũng phải đồng ý thôi nhưng cứ bấm nút xong rồi để con cháu chúng ta chịu à?" - Trưởng đoàn ĐBQH Lạng Sơn Phùng Thanh Kiểm
---- bác này chắc mải thảo luận quá hồn nhiên nghĩa lộ luôn luật ngầm "đồng thuận trước khi bấm nút" của nền nghị viện nước nhà cho toàn dân biết, yêu! lovestruck.gif


"Sao chúng ta lại phải vội vã khi đây là những kỳ họp cuối cùng của Quốc hội sắp hết nhiệm kỳ, bàn về đề xuất của Chính phủ cũng sắp hết nhiệm kỳ? - đại biểu Dương Trung Quốc
---- DUHHH!!!! Quyết định xong là Chính phủ nghỉ, thông qua xong là Quốc hội cũng nghỉ.. Tại sao lại chọn thời điểm này nhỉ? peace.gif


"Đây là dự án đón đầu, có tầm nhìn xa. Năm 2030, khi dự án đi vào hoạt động, thu nhập người dân sẽ khác, có thể là 3.000 USD/người chứ không phải 1.000 USD như bây giờ. Vì thế, nếu tính giá vé đường sắt cao tốc, phải tính bằng thu nhập lúc đó. Tính thế nào cũng vẫn rẻ hơn vé máy bay!" - chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển
---- Là chủ nhiệm UB Tài chính Ngân sách nhưng hình như bác Hiển "quên" mất các khái niệm cơ bản của sinh viên năm 1 về present value vs future value, compound interest, inflation icon9.gif


"Rằng hay thì thật là hay. Nghe rồi mới biết rất gay về tiền." - đại biểu Nguyễn Minh Thuyết


"Tôi thấy đề án này hơi xa xỉ, 'ăn chơi' " - chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Văn Thuận


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 5:17 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

St-M21 viết:
icon_mad.gif tS các bác vừa dốt vừa không chịu học hỏi. Cứ đà này đất nước loạn sớm.

Em nói mà vừa buồn vừa thấy nhục. Buồn vì chẳng nhẽ những cái chuyện vô lý như thế cứ xảy ra hằng ngày mà không ai ngăn cản đc. Nhục vì tự nhìn lại mình thấy mình cũng chỉ nói thôi chứ hành động thì cũng chỉ biết cho bản thân ...


Bác phải biết là VN mình tỉ lệ tham nhũng gần như hàng đầu thế giới, mà ăn ngon nhất là các công trình xây dựng hạ tầng cơ bản, chả phải tự nhiên có dự án 50 tỉ lát vỉa hè còn tốt, 5 tỉ ...sơn lại cái tháp nước Hàng Đậu.
Còn nhục vì bản thân mình kô làm được gì thì cũng không hẳn, bản thân có suy nghĩ và ý thức như vậy là hoàn toàn cách biệt rồi. Nhưng thực tế xã hội nếu vào bộ máy mà bác không theo guồng thì bác về hưu non là cái chắc (ông già em "được" nghỉ hưu từ hồi..39-40, trẻ măng đi đăng ký sinh hoạt tổ hưu trí cuoinhamnho.gif).
Ranh rới giữa những món tiền tính bằng tỉ đô và đạo đức lãnh đạo cực kỳ mong manh


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 9:34 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

MrDungX viết:
+ Hiện nội dung ẩn

Phải công nhận là các bác đại biểu QH vui tính icon_lol.gif, đọc nhiều cứ như là họp làng xã chứ kô fải họp QH. Các bác ý cứ ví von vô tội vạ, chả hiểu để làm gì.

Mừng vì Bộ Y tế được giao làm "nhạc trưởng" quản lý An Toàn Thực Phẩm nhưng ông "nhạc trưởng" này phải nhận thêm trách nhiệm "kéo violon" và thổi kèn thì không thể làm được? - Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn)
---tự nhiên nghĩ tới Yến Vi và đồng bọn cuoinhamnho.gif


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Lamnd

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

.... Béo...

Họ và tên: Lamnd
Tuổi: 35

Tham gia từ: 30 Nov 2003
Thành viên thứ: 213
Bài viết: 1830

D3$: 1460

Đến từ: nông thôn ngày nay

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 01, 2010 10:29 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

vụ tàu Hoa sen đã nghỉ từ năm ngoái rồi... vì k kham nổi.... khách thì chả có mấy toàn anh em ô tô tải hạng nặng lên ngồi trông xe uống rượu đánh bài
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Pandora

Giới tính:Nữ

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Evil is...ME

Họ và tên: Pan
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Mar 2004
Thành viên thứ: 305
Bài viết: 844

D3$: 21032:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 2:36 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Bạn áo hồng nói chuyên chính sự mà còn viết sai chính tả. Bình tĩnh ngồi xuống uống miếng nước ăn miếng bánh đê hihi.gif
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger MSN Messenger
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 4:32 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Ừ, nhưng mà hơi vô duyên với cắt mạch chủ đề gái ạ icon_biggrin.gif, có chỗ ném đá có chỗ nhắc nhẹ đc icon_biggrin.gif.

_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
St-M21

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 35

Tham gia từ: 11 Jul 2005
Thành viên thứ: 667
Bài viết: 860

D3$: 1629

Đến từ: Hà Nội Babe !!!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 5:43 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Pandora viết:
Bạn áo hồng nói chuyên chính sự mà còn viết sai chính tả. Bình tĩnh ngồi xuống uống miếng nước ăn miếng bánh đê hihi.gif


Kakalot viết:
Ừ, nhưng mà hơi vô duyên với cắt mạch chủ đề gáiicon_biggrin.gif, có chỗ ném đá có chỗ nhắc nhẹ đc icon_biggrin.gif.


bạn áo hồng có giấy phép dùng từ này không đấy icon_rolleyes.gif


_________________
Hà Nội ơi 1luvu.gif


http://flickr.com/photos/st_mark21/
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger MSN Messenger
Arch Devil

Giới tính:Nam

D3net Euro 2012 Champion
D3net Euro 2012 ChampionHọ và tên: DL
Tuổi: 34

Tham gia từ: 13 Oct 2003
Thành viên thứ: 160
Bài viết: 994

D3$: 16246

Đến từ: Evanston

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 6:55 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Kak ko nghiêm túc để gái nhờn..

35.gif


_________________
If you really want something in this life, you have to work for it. Now, quiet! They're about to announce the lottery numbers...
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Pamarro

Giới tính:Nam

Mr. D3net
Mr. D3netHọ và tên: Thái Quang Trung
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Feb 2003
Thành viên thứ: 97
Bài viết: 2509

D3$: 1186

Đến từ: Ho Chi Minh City

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 7:47 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Kakalot viết:

Mừng vì Bộ Y tế được giao làm "nhạc trưởng" quản lý An Toàn Thực Phẩm nhưng ông "nhạc trưởng" này phải nhận thêm trách nhiệm "kéo violon" và thổi kèn thì không thể làm được? - Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn)
---tự nhiên nghĩ tới Yến Vi và đồng bọn cuoinhamnho.gif


35.gif

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 2:13 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Hôm trước có triển lãm về quy hoạch Hà Nội định hướng 2030-2050, có bạn nào đọc/xem không nhỉ?

_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 02, 2010 8:49 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Artist viết:
Hôm trước có triển lãm về quy hoạch Hà Nội định hướng 2030-2050, có bạn nào đọc/xem không nhỉ?

Đây tặng ông, xem như đại chiến Xích Bích finger.gif


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 03, 2010 6:37 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Cái clip này như kiểu đề án tốt nghiệp của sinh viên multimedia, xem tự sướng là chính chứ không có giá trị thông tin gì đâu finger.gif Ngoài phần biểu đồ thì hình ảnh 3D hoàn toàn là từ các thành phố của HQ.

_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 03, 2010 7:07 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tiếp đề tài phát ngôn hồn nhiên ngộ nghĩnh này: 35.gif

"5 tháng đầu năm nay, EVN có đến 1.500 MW dòng điện mới, cao hơn nhiều lần so với cùng kỳ năm 2009, nhưng tổng sản lượng điện thất thoát tính toán đến 30/5 đã trên 2 tỷ kWh.
Thực tế đó cho thấy, nhà máy thì thừa mà dịch vụ thì không tăng, nên EVN cũng có phần ..áy náy trong chất lượng phục vụ.
" - Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc EVN.
http://vneconomy.vn/201006020209189P0C19/cat-dien-evn-cung-co-phan-ay-nay.htm


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Callahan

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

The Illusionist

Họ và tên: Theo Bloom


Tham gia từ: 20 Dec 2005
Thành viên thứ: 850
Bài viết: 1754

D3$: 5038

Đến từ: Venus

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 03, 2010 9:21 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Bác này nói câu hơi buồn cười làm nhà báo chụp ngay. Chính xác thì công suất nhà máy (không biết vừa đầu tư từ khi tăng giá điện hay có sẵn) gần đủ đáp ứng, nhưng mùa khô hạn nên nước không đủ ~> thiếu điện. Lí do một là đặc thù thời tiết năm nay, hai là chiến lược tổng thể về năng lượng quốc gia.

Oh nhưng dùng từ "áy náy" nghe như là vừa làm việc gì phạm pháp, hoặc tàn nhẫn. Có lẽ EVN nên thuê tư vấn quan hệ công chúng cao cấp để phát biểu gãy gọn hơn..

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 03, 2010 2:38 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tôi thì nghĩ về chữ "áy náy" hơi khác.

Ở nước ngoài, thật khó tưởng tượng một phát ngôn tương tự có thể xảy ra ("we feel kinda uneasy about our quality of service.."? icon_lol.gif). Vì ở phương Tây, kể cả khi công ty đó nằm trong số ít các công ty không bị áp lực cạnh tranh vì được chính phủ giao cho nắm thế độc quyền, thì bản thân chính phủ đó cũng phải chịu áp lực từ các phía đối lập để điều hành cho tốt (nếu không sẽ bị thay thế).

EVN đang được hưởng thế "độc quyền kép" (bản thân nó thì không có đối thủ cạnh tranh + chính phủ kiểm soát nó thì không có Opposition). Dẫn đến hệ quả tất yếu là hoạt động yếu kém và lãng phí thất thoát.

Trong khi cả xã hội phải chịu đựng sự yếu kém đó, thì EVN chẳng phải chịu sự đánh giá hay đe dọa nào, ngoài việc vô tư thừa nhận sự kém cỏi của mình, và "cảm thấy áy náy".

Thật xấu hổ khi 2 thành phố lớn nhất nước năm nào cũng rơi vào cảnh bị cắt điện thường xuyên như một lẽ tất nhiên. Và thật đáng lo ngại khi tình hình còn có thế tồi tệ hơn trong tương lại vài năm tới.


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 03, 2010 6:40 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tôi thì thấy cách nói của các bác, nó cứ....tìm cách dân dã hóa vấn đề, không chuyên nghiệp. Có thể các bác nghĩ là ví von như vậy, nói như vậy thì sẽ gần với quần chúng hơn, nhưng tôi thì đánh giá như vậy là kém từ cách ăn nói.
Một người thông minh và có năng lực khi chưa biết gì về họ thì tác phong và lời ăn tiếng nói để lại ấn tượng rất nhiều.
(cũng giống như việc sai chính tả của tôi vậy, sai thì fải chịu ăn gạch, chứ éo có thể ...áy náy đc cuoinhamnho.gif )


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri Jun 04, 2010 11:09 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Kakalot viết:
Artist viết:
Hôm trước có triển lãm về quy hoạch Hà Nội định hướng 2030-2050, có bạn nào đọc/xem không nhỉ?

Đây tặng ông, xem như đại chiến Xích Bích finger.gif


tặng cái gì, tôi xem hết rồi, hỏi có ai biết để discuss ý mà.

Hôm qua trên thời sự thấy dự kiến 96 tỷ USD icon_biggrin.gif , mình cứ nghĩ hay là bảo BillGate nó bán hết stock của nó đi quyên góp cho mình icon_biggrin.gif !!!


_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri Jun 04, 2010 11:48 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

96 tỉ? Ối!! Nhiều hơn 4 tỉ so với GDP cả nước bawling.gif Các bác tha hồ mà bấu véo đến đời cháu chắt chưa hết bawling.gif

_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Sat Jun 05, 2010 5:37 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Artist viết:
Kakalot viết:
Artist viết:
Hôm trước có triển lãm về quy hoạch Hà Nội định hướng 2030-2050, có bạn nào đọc/xem không nhỉ?

Đây tặng ông, xem như đại chiến Xích Bích finger.gif


tặng cái gì, tôi xem hết rồi, hỏi có ai biết để discuss ý mà.

Hôm qua trên thời sự thấy dự kiến 96 tỷ USD icon_biggrin.gif , mình cứ nghĩ hay là bảo BillGate nó bán hết stock của nó đi quyên góp cho mình icon_biggrin.gif !!!

Tít dân xây dựng, nhắm xem vụ dời đô về Tản Viên ngồi cạnh cụ Sơn Tinh có khả thi về cơ sở hạ tầng, điều kiện kĩ thuật kô, nếu ok cái thì phím anh em găm sẵn ít đất kiếm thêm bịch sữa ngoại cho con cháu trong nhà.


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Sat Jun 05, 2010 2:48 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Kakalot viết:
Artist viết:
Kakalot viết:
Artist viết:
Hôm trước có triển lãm về quy hoạch Hà Nội định hướng 2030-2050, có bạn nào đọc/xem không nhỉ?

Đây tặng ông, xem như đại chiến Xích Bích finger.gif


tặng cái gì, tôi xem hết rồi, hỏi có ai biết để discuss ý mà.

Hôm qua trên thời sự thấy dự kiến 96 tỷ USD icon_biggrin.gif , mình cứ nghĩ hay là bảo BillGate nó bán hết stock của nó đi quyên góp cho mình icon_biggrin.gif !!!

Tít dân xây dựng, nhắm xem vụ dời đô về Tản Viên ngồi cạnh cụ Sơn Tinh có khả thi về cơ sở hạ tầng, điều kiện kĩ thuật kô, nếu ok cái thì phím anh em găm sẵn ít đất kiếm thêm bịch sữa ngoại cho con cháu trong nhà.


Về phong thủy cơ bản thì thế lưng dựa núi, mặt hướng biển Đông, cũng được.
Cơ sở hạ tầng và kỹ thuật cực kỳ khả thi nếu như không xét đến vấn đề... tiền icon_biggrin.gif !!! Có tiền thì thật sự quanh HN tôi thấy dời về Tây HN là hợp lý nhất, 3 bên Bắc Nam Đông của HN bây giờ trống trải không có cơ sở, chỉ có 1 phương án tương đương hoặc tốt hơn đó là giữ nguyên tại nội đô nhưng các cơ quan phải liên kết chặt chẽ hơn trong khi HN bây giờ là 1 khối hỗn độn khổng lồ không trật tự icon_biggrin.gif !!

Xét về đồ án tổng thể nói chung thì tôi thấy thiếu cái nhìn cho tương lai, nôm na là không có future-proof characteristic. Cứ giả thiết như thời điểm hiện tại (năm 2010) mình đã xong cái đồ án đó, thì vẫn thua kém nhiều thành phố trên thế giới, nói chi 2050 mới xong, thì lúc đó đã chạy đằng sau thế giới gần cả thế kỷ về mặt công nghệ, hạ tầng, kiến trúc và quan trọng nhất là sự phát triển bền vững. (nôm na 1 giả thiết nhỏ thôi là lúc đó nước biển dâng cao 30-40cm nữa thôi thì quy hoạch có quá nhiều vùng không khả thi, chưa kế khan hiếm về dầu hỏa và khủng hoảng năng lượng...)

Từng phương án về kiến trúc, giao thông, hạ tầng... nếu đứng riêng 1 mình thì không vấn đề gì, nhưng tổng thể lại thì thiếu sự sáng tạo và kết nối một cách trầm trọng.


_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
Cool_Carrot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp II

No Idea

Họ và tên: Quân
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Dec 2003
Thành viên thứ: 221
Bài viết: 60

D3$: 121:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Sat Jun 05, 2010 10:55 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Quả clip phải đặt tên Giáng Long Thập Bát Chưởng mới chuẩn.
Việc mở rộng Hà Nội theo hướng Tây thì đúng rồi nhưng phải có quy hoạch tổng thể trên cơ sở các phân tích đa ngành (trục dọc) và định hướng không gian (chiều ngang).
Ngành nào cũng có quy hoạch của ngành ấy, ko có quy hoạch tổng thể, kế hoạch cụ thể nên hỗn độn là phải, ví dụ nhỏ như nay ông cấp nước đào đường lên rồi lấp, mai bác viễn thông lại móc, lại lấp. Như thế lại có việc làm đều cho các bác í chứ.
Quy hoạch cũng phải tính đến yếu tố lịch sử nữa, trung tâm chính trị ở Ba Đình, trung tâm hành chính ở Ba Vì, thế thì Đảng và Cơ quan hành pháp có phải là tách rời nhau ko? Cần học hỏi các nước bạn, gần nhất chắc có Malaysia, các bạn í cũng chuyển cả thủ đô hành chính đi chỗ khác, đào hẳn cả cái sông to uỳnh cho có Phong Thủy. Nhưng hiệu quả cũng không như mong đợi. Ngoài ra theo tớ thì nếu đồng thời chuyển khu hành chính về Ba Vì và xây dựng trục Thăng Long chọc thẳng vào thì ko hợp Phong Thủy đâu.


_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
saviola

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: Harry Hoang
Tuổi: 34

Tham gia từ: 08 Dec 2002
Thành viên thứ: 56
Bài viết: 1784

D3$: 40:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 08, 2010 5:18 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Đọc bài này cười đau cả bụng icon_biggrin.gif
http://vietnamnet.vn/chinhtri/201006/Cac-nuoc-co-IQ-cao-deu-lam-duong-sat-cao-toc-914859/

"Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi. Tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm... Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây" - Đại biểu quốc hội Trần Tiến Cảnh (Hà Nam)

Miền Trung có những bãi biển xinh đẹp, như những nàng tiên đang ngủ. Có đường sắt cao tốc, giao thông thuận tiện, các nàng tiên sẽ được đánh thức - ĐBQH Lương Phan Cừ (Đắk Nông)


_________________
...
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Tue Jun 08, 2010 5:39 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Nhiều bác đi họp QH chắc chủ yếu để nhận phong bì nhỉ icon_biggrin.gif. Việt nam mới vượt ngưỡng nghèo chưa tới 1 năm, mà bình quân thu nhập hơn 1k/người/năm thì nên gọi ở mức "nghèo +" chứ nói vượt ngưỡng nghèo mà mặc định làm những thứ ở ngưỡng 1 nước giàu thì lạc quan tếu quá. Nói như bác Cảnh bác Cừ ở trên, anh đi họp Quốc Hội anh cũng nói được.
Cũng có thể ngầm hiểu nếu bấm nút thì các bác ý có cưỡng cũng không đc, nên nói chuyện cho vui coi như sinh hoạt đoàn thể thân ái gần gũi rồi kỳ tới còn được ra HN, nhà mình vote năm nào chả 90% trở lên icon_lol.gif.


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 09, 2010 6:21 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Đ éo hiểu cái đám nghị gật kia, tranh luận cả IQ với nàng tiên các kiểu có bao giờ đọc những bài báo như thế này không. IQ cái nồi ý (trích em Pan)
Hôm nay tôi tình cờ thấy cái này trên VNexpess lục theo để đọc lại mới thấy thương tâm, 56 tỉ đô đi vay + chi phí bị đội lên dự toán là 13% quả là vãi đái cao siêu, trong khi chúng NÓ quên m* mất là người ta sống thế này đây, người ta đi lại thế này đây.
Chỉ cần 1 tỉ 5 hay mạnh tay chi 2 tỉ VND thôi từ ngân sách nhà nước thì lũ trẻ con kia có phải hạnh phúc không, chúng nó cần đ éo gì biết tới đường sắt cao tốc chạy bắc nam 300km/h, chúng nó cần đi tới cái thành phố cách đó có 70km để làm cái giấy khai sinh thôi, để đi học thôi.
D c m dự với chả án, lộn ruột, một nước 70% dân số làm nông nghiệp mà toàn những thứ vãi đái. Thanh niên thành phố thì văn hóa lai căng, hái hoa bẻ cành, đi 2 cửa nhưng lại vạch chim đái đường, uống rượu đỏ bằng ly whiskey rồi ra điều sành điệu, vỗ ngực VN ta giàu rồi, giàu cái nồi (lại trích em Pan).
Hôm nay hơi bị bức xúc.


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
futurus

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: surutuf


Tham gia từ: 10 Jul 2002
Thành viên thứ: 54
Bài viết: 1730

D3$: 1642:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 09, 2010 7:50 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Chỉ ra cái này thực ra cũng ko phải. Ở tầm việc lớn thì việc nào phải ra việc nấy. Ko có nghĩa là ủng hộ các bác kia hê hê.

Mà rượu đỏ với ly wích ky, mình có khi uống = cốc nhựa í chứ đùa à cuoinhamnho.gif

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Vegeta

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Forever 'n One

Họ và tên: NXHL
Tuổi: 38

Tham gia từ: 24 Nov 2004
Thành viên thứ: 499
Bài viết: 774

D3$: 14324

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 09, 2010 4:39 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Vãi Kak quá icon_lol.gif

_________________


Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger MSN Messenger
Kakalot

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

I Wish You'd Stay

Họ và tên: Nguyễn Đức Thuận
Tuổi: 35

Tham gia từ: 04 Apr 2004
Thành viên thứ: 323
Bài viết: 4022

D3$: 13264

Đến từ: Hà Nội

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 09, 2010 7:29 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

futurus viết:
Chỉ ra cái này thực ra cũng ko phải. Ở tầm việc lớn thì việc nào phải ra việc nấy. Ko có nghĩa là ủng hộ các bác kia hê hê.

Mà rượu đỏ với ly wích ky, mình có khi uống = cốc nhựa í chứ đùa à cuoinhamnho.gif

Ừ đêm qua tôi đọc thấy hơi ức chế tý, cũng kô thể lấy ngân sách của HN ra đập vào ngân sách của tỉnh khác được và ngân sách nhà nước thì cũng kô thể vì 1 2 bài báo chi linh tinh đc, nhìn thấy tội nghiệp thôi. Nhưng nó cũng phản ánh rõ ràng rằng, còn nhiều việc vừa tầm và nên làm hơn, làm cái DSCT vốn vay ưu đãi đàng hoàng 10%/năm, mà sau 25 năm là số nợ fải trả lên gần 2 trăm tỉ mẽo, chưa kể cái dự án dời đô 96 tỉ mẽo nữa, tức là hoặc được xóa 1 phần nợ hoặc là đời chắt mình vẫn fải đi trả nợ.
Anh em mình thì ngồi chém gió với nhau là chính, chứ vận mệnh quốc gia mà thay đổi = vài bài viết như trong topic này thì...loạn icon_lol.gif.

À, mình uống bằng cống nhựa nên ứ được vào QH ngồi cuoinhamnho.gif, ngày xưa có bài lão Tút dạy cách cầm rượu, mình tiến bộ hơi bị nhiều icon_biggrin.gif


_________________
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Pamarro

Giới tính:Nam

Mr. D3net
Mr. D3netHọ và tên: Thái Quang Trung
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Feb 2003
Thành viên thứ: 97
Bài viết: 2509

D3$: 1186

Đến từ: Ho Chi Minh City

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Wed Jun 09, 2010 10:59 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

http://vneconomy.vn/20100609120032312p0c9920/duong-sat-cao-toc-va-nhung-phat-ngon-an-tuong.htm

Đặt cục gạch cái đã chưa kịp đọc

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 9:01 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

http://www.vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Kinh-nghiem/2010/06/3BA1CC4B/


Trích dẫn:
Khi tuyến đường sắt cao tốc được xây dựng và khai thác thì sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm thường xuyên cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế các vùng đô thị dọc tuyến phát triển. Tôi chắc rằng nhiều người Việt Nam rất muốn đi du lịch xuyên Việt nhưng lại ngại đi ôtô vì tính rủi ro cao, còn máy bay thì không phải ở đâu cũng có và không phải ai cũng có khả năng chi trả. Đó là chưa kể những phiền toái khi chọn máy bay là phương tiện đi lại như mất thời gian (chúng ta thường phải ra sân bay từ một giờ rưỡi đến 2 giờ trước khi máy bay cất cánh. Đấy là chưa kể đến thời gian di chuyển từ nhà đền sân bay), phát sinh thêm nhiều chi phí khá tốn kém (như đi taxi) và sự phiền toái về mặt kiểm tra thủ tục giấy tờ…

Trong khi nếu có đường sắt cao tốc chúng ta cũng chỉ mất hơn 5 giờ cho toàn tuyến, chẳng mất thời gian chờ đợi ra sân bay hay làm thủ tục, đồng thời chi phí lại thấp, chỉ vào khoảng 50%-70% so với máy bay. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có nhiều người lựa chọn giải pháp này.
tôi cũng đặt cục gạch phát.

Cả forum tôi thấy toàn người phản đối, tôi không phải nhà kinh tế, không biết gì về kinh tế vĩ mô hay vi mộ, nợ nần sâu xa chi tiết thế nào, tôi chỉ là một người có tham vọng kiến thiết đất nước và nhân loại smile.gif , nhưng tôi hiểu tầm quan trọng của một tuyến đường kết nối toàn bộ đất nước với nhau. Bài viết trên có nhiều điểm suy nghĩ giống của tôi, hiện tại Việt Nam dù có rủi ro cũng cần có một điểm bứt phá thì cả đất nước mới thoát lên được. Người Việt mình hay có kiểu không làm gì thì chê là trì trệ, lười biếng, tham nhũng hết tiền, nhưng đến lúc có ý tưởng khác người một tý là nhao nhao phản đối, cho dù vấn đề chưa chắc đã được phân tích kỹ vào thời điểm phản đối.

Theo tôi suy nghĩ nếu cứ giữ tư tưởng phát triển cục bộ từng khu vực làng nhàng mỗi nơi một tý, thử nhìn xem từ giai đoạn 1990 đến 2010, tuy VN có khác nhưng vẫn quá lạc hậu so với tốc độ phát triển của thế giới.

Tôi về VN đã hơn 1 năm rưỡi, nhiều điều mắt thấy tai nghe rất bức xúc không thể nói ra, nhưng nếu muốn đất nước phát triển hay thay đổi một cách lớn lao không thể ngồi 1 chỗ phê phán mà phải bắt tay vào thay đổi nó.

Kak đừng quá bức xúc về mấy cây cầu, chuyện đó thương tâm, nhưng ở đâu cũng có tình trạng như thế, kẻ giàu người nghèo là chuyện không tránh khỏi, không phải cứ xả tiền ra là khắc phục được. Thử hỏi sử dụng 10-20 năm tổng GDP để phát triển VN, ông có nghĩ 20 năm tới sẽ không còn những chuyện như thế với tình trạng tham những và nhiều suy nghĩ thiển cận của lãnh đạo đi trước, cùng với quá nhiều vấn đề VN đang đối mặt?


Cá nhân tôi ủng hộ việc xây đường sắt cao tốc.


_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
futurus

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: surutuf


Tham gia từ: 10 Jul 2002
Thành viên thứ: 54
Bài viết: 1730

D3$: 1642:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 9:21 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Ủng hộ hay ko tôi cũng chẳng có ý kiến riêng. Nhưng tôi thấy là có đẹp có hiện đại mà dân trí thấp thì cũng bị phá hoại sớm. Kiểu cầu mới mà đầy hàng rong các thứ, mặc dù phải thông cảm là người ta nghèo...

Anyway, phản biện mấy ý kiến ủng hộ cái.

Liệu ông có tính toán được thua thiệt từng nào ko? Tiền của ai? Thiệt ai chịu? Ví dụ phải đóng góp tiền của mình liệu ông có ủng hộ ko? Đóng góp đến bao nhiêu % thu nhập cá nhân hàng năm thì vẫn ủng hộ? Bứt phá đi tắt đón đầu thì tốt đấy nhưng đã nghĩ đến cảnh ốm đói mà đòi chạy nước rút chưa?

Mấy lợi ích được trích thế kia nghe hay nhưng mà... no more than a few hand-waving arguments. Những chi phí bảo trì bảo dưỡng rồi các yếu tố rủi ro nữa, cũng phải kể ra chứ?

Tôi ... cảm thấy lúc này là chưa thích hợp hê hê

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
MrDungX

Giới tính:Nam

Ôsin

quyết tâm giảm béo~

Họ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 34

Tham gia từ: 04 Jul 2002
Thành viên thứ: 1
Bài viết: 8229

D3$: 10625

Đến từ: Melbourne

:: Thành viên trực thuộc ::

.:D3class


Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 9:40 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tôi thì thấy bi quan về tính hiệu quả của bộ máy nhà nước, đầu tư, xây dựng. Dự án càng nhiều tiền các bác càng tha hồ bấu véo. Người dân Việt Nam như đang đi trên một chiếc xe cực kỳ tốn xăng vậy, đi càng ít càng tốt hoặc tìm cách khác mà đi.

Tổng giá trị của dự án này bằng GDP cả nước trong một năm và không có yếu tố tư nhân. Nôm na ra là nếu thực hiện thì tương đương với việc 86 triệu người dân mỗi người trích ra 100% thu nhập cả năm của mình cho nó.

Hơn nữa đúng là đất nước còn quá nhiều việc cấp bách phải chi tiền trước. Trên thế giới nghe đâu mới có 12 nước có đường sắt cao tốc.Chỉnh sửa lần cuối bởi MrDungX vào lúc Thu Jun 10, 2010 10:50 am, trong tổng số 1 lần chỉnh sửa

_________________
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Tới website của người gửi
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 10:41 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

futurus viết:


Liệu ông có tính toán được thua thiệt từng nào ko? Tiền của ai? Thiệt ai chịu? Ví dụ phải đóng góp tiền của mình liệu ông có ủng hộ ko? Đóng góp đến bao nhiêu % thu nhập cá nhân hàng năm thì vẫn ủng hộ? Bứt phá đi tắt đón đầu thì tốt đấy nhưng đã nghĩ đến cảnh ốm đói mà đòi chạy nước rút chưa?


Tôi chịu không tính được thua thiệt từng nào smile.gif !!! Nhưng ông nói về cái "ốm đói mà đòi chạy nước rút" thì tôi nghĩ không đơn giản mà có thể so sánh như thế được.

Ông hỏi tôi phải đóng góp tiền của mình tôi có ủng hộ không, trước tiên ông phải hiểu tại sao tôi chọn về VN mà không ở lại Mỹ. Mỗi người có một cách lựa chọn cho riêng mình, tôi cũng có những lý tưởng nho nhỏ, nhưng cái đó không bàn ở đây.

Tất nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, bảo đóng góp 50% thu nhập hàng năm thì rõ ràng khó thuyết phục, bảo đóng góp 2-3% thì lại khác.

Nếu đi vào phân tích chi tiết thì chẳng ai, hay nói chính xác hơn, chưa ai làm. Ngay cả dự án Chính Phủ trình cũng chưa làm được chi tiết mặc dù quyền truy cập thông tin cao, nữa là mình.

Ví von cây cầu đẹp đi với bán hàng rong, tôi cảm thấy racist vãi ông Vũ ạ. Theo ông thì người nghèo bán hàng rong, ừ thì dân trí coi như 100% đều thấp, không có quyền sử dụng cây cầu đẹp, trong khi không có cây cầu đấy thì biết bao người màn trời chiếu đất? Ông ví như thế kiểu như người nhà quê lên tỉnh thì không được vào Vincom? Không được xem megastar?

Nói về cái đường sắt, có nghĩa dân mình nghèo thì không có quyền được hưởng chế độ giao thông tốt?
Nói "giá cao 50-70% đi máy bay là không hiệu quả", tôi hỏi câu này: ví dụ nhà tôi ở Nghệ An, tôi muốn đi Thanh Hóa, nhanh, lịch sự, đẹp, vậy máy bay ở đâu?


Tôi nói câu này nhé, chê thì ai cũng chê được, nhưng mọi người đã ai thử ngồi suy nghĩ thấu đáo về mọi mặt những cái lợi mà nó mang lại chưa? Cứ thử list những ưu điểm ra trước đi đã xem nào smile.gif !!!


_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
Pamarro

Giới tính:Nam

Mr. D3net
Mr. D3netHọ và tên: Thái Quang Trung
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Feb 2003
Thành viên thứ: 97
Bài viết: 2509

D3$: 1186

Đến từ: Ho Chi Minh City

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 10:59 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Trích dẫn:
Cả forum tôi thấy toàn người phản đối, tôi không phải nhà kinh tế, không biết gì về kinh tế vĩ mô hay vi mộ, nợ nần sâu xa chi tiết thế nào,


unfortunately it is predominantly an economic decision icon_biggrin.gif

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
futurus

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: surutuf


Tham gia từ: 10 Jul 2002
Thành viên thứ: 54
Bài viết: 1730

D3$: 1642:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 11:20 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Artist viết:
Tôi chịu không tính được thua thiệt từng nào smile.gif !!! Nhưng ông nói về cái "ốm đói mà đòi chạy nước rút" thì tôi nghĩ không đơn giản mà có thể so sánh như thế được.

Ông hỏi tôi phải đóng góp tiền của mình tôi có ủng hộ không, trước tiên ông phải hiểu tại sao tôi chọn về VN mà không ở lại Mỹ. Mỗi người có một cách lựa chọn cho riêng mình, tôi cũng có những lý tưởng nho nhỏ, nhưng cái đó không bàn ở đây.

Tất nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, bảo đóng góp 50% thu nhập hàng năm thì rõ ràng khó thuyết phục, bảo đóng góp 2-3% thì lại khác.

Nếu đi vào phân tích chi tiết thì chẳng ai, hay nói chính xác hơn, chưa ai làm. Ngay cả dự án Chính Phủ trình cũng chưa làm được chi tiết mặc dù quyền truy cập thông tin cao, nữa là mình.

Ví von cây cầu đẹp đi với bán hàng rong, tôi cảm thấy racist vãi ông Vũ ạ. Theo ông thì người nghèo bán hàng rong, ừ thì dân trí coi như 100% đều thấp, không có quyền sử dụng cây cầu đẹp, trong khi không có cây cầu đấy thì biết bao người màn trời chiếu đất? Ông ví như thế kiểu như người nhà quê lên tỉnh thì không được vào Vincom? Không được xem megastar?

Nói về cái đường sắt, có nghĩa dân mình nghèo thì không có quyền được hưởng chế độ giao thông tốt?
Nói "giá cao 50-70% đi máy bay là không hiệu quả", tôi hỏi câu này: ví dụ nhà tôi ở Nghệ An, tôi muốn đi Thanh Hóa, nhanh, lịch sự, đẹp, vậy máy bay ở đâu?


Tôi nói câu này nhé, chê thì ai cũng chê được, nhưng mọi người đã ai thử ngồi suy nghĩ thấu đáo về mọi mặt những cái lợi mà nó mang lại chưa? Cứ thử list những ưu điểm ra trước đi đã xem nào smile.gif !!!


'Sử dụng' khác với 'tụ tập buôn bán' ông ơi. Một cái là quyền lợi còn cái kia là "hơi" vi phạm trật tự công cộng cuoinhamnho.gif Mặc dù tôi vẫn luôn quan niệm mình người Viêt Nam cần phải thông cảm với hoàn cảnh của họ nhưng họ sai thì tôi nói thế thôi chứ tôi có đuổi bắt gì đâu icon_sad.gif Tôi thấy người tình lẻ vào Hà Nội vào vincom megastar chẳng làm sao, nhưng cần phải biết ứng xứ và hành động phải có văn hóa.

Dân nghèo ko có nghĩa là ko được hưởng giao thông tốt. Ông lại nhầm lẫn 1 lần nữa là tốt khác với hoành con bà nó tráng và xa xỉ, trên thế giới chỉ có 12 nước có, toàn IQ cao etc. Thêm nữa là chuyện này đại sự quốc gia tôi thấy cái bài vnexpress ông trích nghe thì lý tưởng những thiếu liên quan. Chuyện 1 anh mở công ty khó khăn khác với 1 đất nước vung tiền trong lúc còn nghèo đói. Cùng khó nhưng tầm vóc khác nhau. Cái nữa là chuyện thành công thì dù khó đến mấy những cũng thành công. Một anh thành thì vài trăm anh bại, có nói đến ko? Đam mê hoài bão đầu tư nhưng cũng phải thực tế dựa vào hoàn cảnh và nội lực chứ.

Việc về VN etc ko liên quan mấy. Còn chạy nước rút thì rất đơn giản, cộng với việc % đóng góp, tôi đọc đâu đó có nói Nhật làm mất có 2-3% GDP của họ thôi, lại còn tự xây tự thiết kế icon7.gif nội lực cực cực cực cực cực cực combo cao. Mình 2/3 GPD, thuê hết (đến tận ốc vít cũng phải mua, là nghe nói thế icon_biggrin.gif), lại còn trông chờ vào nợ ODA ko khác gì Kak. Thế có phải là xa xỉ ko? Mà cũng có bác đại biểu tỉnh nào kêu là, 'xưa Nhật thu nhập bình quân $500 mà còn làm được, giờ mình hơn ngàn rồi làm được chứ' cuoinhamnho.gif

Dù gì cũng cần phải có phân tích được thua rõ ràng, list ưu điểm cũng chỉ là khua tay thôi. Chứ ông ko đi được máy bay NA với TH thì phải xây đường sắt cao tốc à? Với lại xây cái cầu ở trên kia cấp bách hơn, nếu theo cùng kiểu lô gích.

Với lại đề ra phuơng án mới, ở tầm vóc thế này, là phải chấp nhận ý kiến phản bác, và chê bai...

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 11:45 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Tôi nói luôn là tôi cùng ý kiến với ông nào trên Quốc Hội kô nhớ tên, nói là "trước sau cũng phải xây," tuy nhiên để tôi giải thích rõ hơn là trước giờ tôi vẫn chưa bàn đến thời điểm. Tôi nói ví dụ trước sau gì ông Vũ cũng cần có nhà riêng, nhưng ông ý xây bao giờ thì ... tôi không biết.

Như Trung nói "unfortunately it is predominantly an economic decision " thì economy là vấn đề quyết định thời điểm. Nhưng nó quyết định như thế nào thì xin enlighten me smile.gif !!!


Những cái bọn ông phân tích, tôi nói luôn là cũng đã đọc và hiểu hết rồi, trên báo chí thông tin đâu có thiếu những lý luận như thế? tôi đang muốn nói đến những khía cạnh chưa ai nhắc đến hay hiểu rõ kìa !!!

Nói so sánh nước mình với 11 nước đã xây cũng đúng, nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, đã có ai thử nhìn vào hình dáng địa lý của VN mà so sánh với những nước khác trên thế giới chưa?Chỉnh sửa lần cuối bởi Artist vào lúc Thu Jun 10, 2010 11:49 am, trong tổng số 1 lần chỉnh sửa

_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
Pamarro

Giới tính:Nam

Mr. D3net
Mr. D3netHọ và tên: Thái Quang Trung
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Feb 2003
Thành viên thứ: 97
Bài viết: 2509

D3$: 1186

Đến từ: Ho Chi Minh City

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 11:48 am    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Nếu mà nói về những cái trước sau gì cũng phải xây thì vô cùng lắm, ngồi list ra khéo vô vàn. Giống bác Lê Đăng Doanh nói "ai mà chả muốn lên mặt trăng" icon_biggrin.gif?
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Artist

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIP

Unknown

Họ và tên: Unknown
Tuổi: 34

Tham gia từ: 03 Feb 2003
Thành viên thứ: 92
Bài viết: 2065

D3$: 21014

Đến từ: MT.DEW!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 12:01 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Vấn đề là tôi chưa nhìn thấy được cái gì mang tính chất định hướng quốc gia mà cấp thiết và hiệu quả hơn Trung ạ icon_biggrin.gif !!! Thử propose một vài ý tưởng khác xem nào?

Nhà máy điện nguyên tử? Perhaps? Đường bộ quốc lộ 1A 6 làn, perhaps?


_________________
Equipment Showoff

Desktop:
Q6600 @ 3.0Ghz, 8GB OCZ 4-4-4-18 DDR2 OC @1000Mhz, ATI HD 6850 1GB, SSD 128GB, 2x 1.5TB + 500GB! 23" ips NEC 1920x1080

Sony Vaio FW
P8600 Penrynn, 4GB OCZ DDR2-800, 320GB 7200rpm, HD 3670 512MB | 16:9 16.4" Full-HD 1920*1080 Xbrite LCD + BLU-RAY BURNER (probably just for show lol) !!!


Welcome to my website:
http://www.mitustudio.com
Welcome to my photos:
http://www.flickr.com/photos/loweherzat
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger
Pamarro

Giới tính:Nam

Mr. D3net
Mr. D3netHọ và tên: Thái Quang Trung
Tuổi: 35

Tham gia từ: 15 Feb 2003
Thành viên thứ: 97
Bài viết: 2509

D3$: 1186

Đến từ: Ho Chi Minh City

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Thu Jun 10, 2010 12:38 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

How about education?

Tôi thấy thực ra mọi người cũng có hoàn toàn phủ nhận mặt tốt của project này đâu. Có người bên bỏ phiếu chống mới đầu còn thấy excited, rồi cũng có nhiều người đề xuất giảm cái scale của project xuống chứ không hoàn toàn gạt đi (VD lùi thời gian lại hoặc giảm xuống còn thí điểm một vài chỗ nhỏ..). Vấn đề là nó không khả thi về mặt kinh tế thôi.

Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
St-M21

Giới tính:Nam

Thành viên cấp cao nhất - VIPHọ và tên: Bùi Anh Dũng
Tuổi: 35

Tham gia từ: 11 Jul 2005
Thành viên thứ: 667
Bài viết: 860

D3$: 1629

Đến từ: Hà Nội Babe !!!

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri Jun 11, 2010 6:14 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

http://vitinfo.com.vn/MMuctin/Xahoi/CTXH/LA77666/default.html
Trích dẫn:

Người dân Việt Nam có đáng bị sỉ nhục?

VIT - IQ (intelligence quotient) - chỉ số thông minh, có liên quan đến sự thành công trong khoa học, trong công việc, trong Xã hội. Vậy mà trong phiên thảo luận về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam một đại biểu Quốc Hội đã tuyên bố: "Những nơi có chỉ số IQ cao thì họ có đường sắt cao tốc, Việt Nam ta cũng có chỉ số IQ cao”. Không biết vị dại diện cho dân có ý coi dân Việt Nam là "thấp về trí tuệ" nếu như Việt Nam không thực hiện dự án 56 tỉ USD, hay không?
_________________
Hà Nội ơi 1luvu.gif


http://flickr.com/photos/st_mark21/
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn Tới website của người gửi Yahoo Messenger MSN Messenger
Arch Devil

Giới tính:Nam

D3net Euro 2012 Champion
D3net Euro 2012 ChampionHọ và tên: DL
Tuổi: 34

Tham gia từ: 13 Oct 2003
Thành viên thứ: 160
Bài viết: 994

D3$: 16246

Đến từ: Evanston

:: Thành viên trực thuộc ::
None

Offline Offline

Gửi Messageicon Gửi: Fri Jun 11, 2010 8:49 pm    Tiêu đề: Trả lời cho chủ đề Trả lời kèm trích dẫn

Có câu hỏi này trăn trở từ lâu.. mọi ng có nghĩ chỉ số IQ của VN cao ko? Tôi thấy thì nó cũng chỉ = các nước khác trên thế giới là cùng. Tại sao nền giáo dục, tư tưởng của đại bộ phận đều nghĩ rằng chúng ta thông minh, chỉ số iq cao, còn Mỹ lợn thì ngu??? thông minh tại sao vẫn nghèo, tại sao vẫn nhiều bất cập? (đừng đổ lỗi cho chiến tranh tàn phá nữa)

theo tôi, tầm 2-5% là thông minh (ko chỉ trong academia Toán Lý... mà cả trong thương trường, chính trường.) còn lại mặt bằng chung thì IQ kém xa mặt bằng chung của các nước phát triển.

ps: cười cái ảnh obama-terminator vl 35.gif thật là sáng tạo
pps: tôi phản đối cái kế hoạch xây đường sắt cao tốc by the way, but not bother to argue. 1) not a lot of ppl will use it afterwards over airplanes. 2) bad management during both construction and maintenance (tham nhũng, rút ruột công trình, làm ăn tác trách , dân thiếu ý thức v..v..)


_________________
If you really want something in this life, you have to work for it. Now, quiet! They're about to announce the lottery numbers...
Trở về đầu trang
Xem thông tin cá nhân của thành viên Gửi tin nhắn
Xem các bài viết từ:   
Gửi bài mới   Trả lời cho chủ đề    D3net Forum Index -> Thời sự Tạo trang in   Gửi chủ đề n y cho bạn tôi
Trang 1 trong tổng số 2 trang Thời gian được tính theo giờ: [GMT + 7 Giờ]
Tới trang 1, 2  tiếp
Ghi nhớ trang này vào bookmarks


Trả lời nhanh cho chủ đề này

Chuyển nhanh tới:  
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể trả lời các chủ đề
Bạn không thể sửa đổi bài viết của mình
Bạn không thể xoá bài viết của mình
Bạn không thể tham gia các bình chọn
Bạn không thể gửi tệp tin kèm theo bài viết
Bạn không thể tải về tệp tin kèm theo b i viết


D3net Forum v2.6 powered by phpBB Group
Developed © 2004 by MrDungX. Mods and addons by Smartors and others.